Chàng trai Photographer rẽ hướng làm môi giới, thu nhập 200 triệu tháng

Sinh năm 1988 với 5 năm kinh nghiệm chụp ảnh thẻ 3×4 tại Hải Phòng, thu nhập mỗi tháng lẹt đẹt 7 triệu đồng mỗi tháng. A Trần Viết Sơn chuyển nghề hướng đi làm môi giới bất động sản & giàu lên sau khi vào nghề 6 tháng.

Anh Trần Viết Sơn sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo làng chài ven biển Quất Lâm, Nam Định . Sau khi tốt nghiệp ngành hàng hải, anh rong ruổi trên tàu biển được 2 năm thì trở về quê lấy vợ. Khi có gia đình, Sơn nhận thấy nghề đi biển vừa xa vợ con vừa không đủ chi phí trang trải cuộc sống nên vợ chồng anh Sơn quyết định chuyển vào thành phố lập nghiệp.

Tuy nhiên, cuộc sống xô bồ ở thành phố Hải Phòng khiến anh Sơn long đong mãi không tìm được việc làm. Ngoài kinh nghiệm đi tàu biển thì anh Sơn không có thêm bất cứ một chuyên môn nào khác. Sau thời gian rải hồ sơ khắp nơi mà không có bên nào nhận, A Sơn đành chấp nhận làm chụp ảnh thẻ để kiếm tiền nuôi vợ bầu bí. Cuộc sống cứ thế trôi đi, vợ chồng anh Sơn cũng thầm nhủ cố gắng sau này con lớn lên sẽ kiếm nghề khác để làm.

Vào khoảng tháng 1/2019, trong một lần tình cờ cùng anh trai đi mua

ại Thành phố Uông Bí, anh Sơn rất ngạc nhiên vì các phòng công chứng ở khu vực này luôn đông nghịt người ra vào. Bản thân anh trai Sơn cũng là nhà đầu tư khu vực trên và thu tiền lời rất cao. Sơn thầm nghĩ “giao dịch nhà đất diễn ra nhiều như vậy thì chắc chắn thị trường nơi đây sẽ rất thu hút nhà đầu tư” và có ý định sẽ đi làm môi giới bất động sản.

Nghĩ là làm, Sơn quyết định bỏ nghề Chụp ảnh thẻ và nhờ anh trai xin cho vào làm tại một công ty môi giới địa ốc ở Uông Bí. Nhờ tư chất thông minh và chịu khó, mới bước vào nghề Sơn đã lăn lội khắp các ngõ hẻm tại Yên Thanh, chỗ nào đất trống Sơn đều ghé hỏi thông tin. Bất cứ chỗ nào rao bán đất Sơn đều ghi lại thông tin và về báo lại công ty.

Thấy Viết Sơn chăm chỉ, nhanh nhẹn nên công ty Đất Xanh Duyên Hải làm việc cũng hỗ trợ trong các giao dịch, dần dần khách hàng biết đến và theo Sơn đầu tư ngày một nhiều. Với mỗi giao dịch thành công, Viết Sơn được hưởng hoa hồng từ 20-30 triệu, mỗi tháng thu nhập ít nhất là 200 triệu, thậm chí có tháng Sơn kiếm được từ 800 – 1 tỷ tiền hoa hồng nhờ cơn sốt đất tại đây. Từ những khoản tiền thu nhập khủng này, Sơn tích cóp dần và hùn tiền đầu tư cùng với một anh bạn khác tên Văn Đại và thu tiền chênh lệch từ 200-300 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 5-7 tháng.

“Em bán tốt lắm, từ ngày qua Uông Bí tháng nào em cũng bán trên 14 giao dịch. Đặc biệt là tháng rồi lượng khách Hà Nội đổ vào mua đông, nhất là từ khi có thông tin cầu FLC xây dựng resort tại hồ Yên Trung được chấp thuận chủ trương đầu tư, rồi đường tránh 15km khắp khởi công nên thu nhập của em lúc nào cũng xấp xỉ 500 triệu. Làm chưa được 1 năm nhưng anh giám đốc nói em làm tốt, được nhân viên xuất sắc nên cuối năm nay sẽ thưởng xe SH 150i”, Sơn hào hứng kể.

Nguyễn Hoàng (VnExpressLand.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *