Tiến độ giải tỏa mặt bằng đường Hồ Sen – Cầu Rào 2

Thành phố đang gấp rút giải tỏa các hộ mặt đường hồ Sen (Dự án đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 giai đoạn 2)

Theo báo cáo của Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, đến thời điểm hiện tại, công trình tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con đã kiểm kê xong 539/539 hộ tương đương đương diện tích 36.347,2m2 thuộc 4 phường: Dư Hàng Kênh, Hàng Kênh, Dư Hàng và Trại Cau. Phần cầu qua Hồ Sen, các nhà thầu đang tích cực thi công móng cọc.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại A51 thuộc phường Vĩnh Niệm, UBND quận Lê Chân đã ưu tiên kiểm kê trước giai đoạn 1 liên quan đến 162 hộ, đến nay đã kiểm kê được 127 hộ với diện tích gần 60.400m2; và lập xong phương án cho 109 hộ…

Hiện, nhu cầu vốn cho dự án rất lớn, Ban QLDA kiến nghị thành phố quan tâm, tiếp tục bổ sung vốn năm 2019 hoặc ứng trước vốn kế hoạch năm 2020 cho Dự án để tập trung cho công tác GPMB và thi công tuyến đường. Công trình tuyến đường trục dự kiến phấn đấu sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận và đánh giá cao Ban QLDA và quận Lê Chân thời gian qua đã có rất nhiều cố gắng trong triển khai thực hiện dự án, nhất là trong công tác GPMB.

Phó Chủ tịch nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm của thành phố góp phần hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế xã hội, vì vậy yêu cầu quận Lê Chân tiếp tục đẩy mạnh công tác GPMB để đẩy nhanh tiến độ thi công; giao Ban QLDA chỉ đạo các đơn vị nhà thầu tích cực thi công các hạng mục công trình, bảo đảm tiến độ.

Đồng thời đề nghị, Sở Tài Chính và Sở Kế hoạch & Đầu tư phối hợp, rà soát lại các nguồn lực, đề xuất phương án tài chính để đảm bảo thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã được phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *